Kiến Thức

5T là gì? Thông điệp 5T phòng chống Covid19

5T là gì? Để duy trì thành tích trong cuộc chiến chống lại Covid19. Bộ Y tế vẫn khuyến khích người dân thực hiện tốt các biện pháp 5K. Bên cạnh đó, Bộ Y tế tiếp tục phát thông điệp 5T tới các địa phương nhằm tăng cường tránh xa xã hội. Vậy thông điệp 5T là gì? Mời các bạn cùng theo dõi.

Ngày 1/9, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị 09 / CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp khống chế dịch COVID-19. Theo đó, mọi người cần đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm túc 5K và thông điệp 5T tỷ

Tin nhắn 5T là gì?

Thông điệp 5T của Bộ Y tế là: Thực hiện nghiêm túc 5K – Ăn uống đủ chất – Giáo viên, thuốc đến tận nhà – Xét nghiệm Covid tất cả – Tiêm vắc xin tại phường, xã cho xã phường để tăng cường xã hội hóa.

Thông điệp 5T là gì

Ý nghĩa thông điệp 5T trong phòng chống dịch

1. Tuân thủ nghiêm 5K

Thực hiện nghiêm túc khoảng cách, “người ở đâu”. Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Thực hiện nghiêm túc 5K khi ra khỏi nhà.

2. Đủ thức ăn ở nhà

Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, để người dân yên tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại gia đình, đặc biệt quan tâm đến các gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương …

3. Thưa thầy, thuốc đến tận cửa

Đảm bảo rằng mọi người đều được chăm sóc y tế. Tổ chức các trạm y tế lưu động tại các xã / phường để người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng phương pháp cách ly F0 và điều trị tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho bệnh nhân. Cấp cứu và cấp phát thuốc điều trị các bệnh mãn tính cho nhân dân.

4. Kiểm tra COVID tất cả

Thực hiện xét nghiệm trên phạm vi toàn dân, đặc biệt tại các vùng rất nguy cơ hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người mắc bệnh, hạn chế lây lan ra cộng đồng. và tổ chức chăm sóc thích hợp cho những người bị nhiễm bệnh. Hướng dẫn người dân cách tự kiểm tra dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện viên.

5. Tiêm phòng tại phường / xã

Tiêm vắc xin COVID-19 ngay tại xã, phường, trạm y tế hoặc các điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong nhóm tiêm chủng được tiêm vắc xin COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất. có lẽ.

Vui lòng tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác của chúng tôi tại mục Tiết lộ pháp luật.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *