Kiến Thức

Bán thuốc Molnupiravir trên mạng có phạm luật?

Bán Molnupiravir trực tuyến có bất hợp pháp không? Hàng loạt quảng cáo, quảng cáo về các sản phẩm điều trị viêm tắc vòi trứng trên mạng, trong đó có Molnupiravir, được rao bán tràn lan với hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây, METABOLICCOOKINGREVIEWS.ORG sẽ phân tích và giải đáp cho bạn đọc về vấn đề này.

1. Quy định về việc bán Molnupiravir là gì?

Molnipiravir là một loại thuốc kháng virus trong phác đồ điều trị tắc vòi trứng, ngoài ra, loại thuốc này còn được dùng để hỗ trợ điều trị sau tắc vòi trứng. Một số tác dụng phụ của Molnupiravir có thể kể đến như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chóng mặt, buồn nôn, tăng men gan, …

Hiện thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành có điều kiện được 3 năm và phải kiểm soát chặt chẽ sau khi cấp phép. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, nhấn mạnh, hiện Bộ Y tế chưa có hướng dẫn mới về tiếp cận, mua bán thuốc Molnupiravir. Do đó, việc mua bán Molnupiravir vẫn theo hướng dẫn cũ, đây là thuốc kháng vi rút, kháng sinh cần phải có đơn.

Bán thuốc Molnupiravir trên mạng có phạm luật?

2. Bán thuốc Molnupiravir trên mạng có phạm luật?

Bộ Y tế chỉ cấp phép lưu hành thuốc Molnipiravir cho các cơ sở kinh doanh thuốc, nhà thuốc bán lẻ vì đây là thuốc cần phải có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Hành vi mua bán thuốc Molnupiravir trên mạng là vi phạm pháp luật, việc mua bán thuốc Covid không đúng đối tượng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng. . Vì vậy, Bộ Y tế và cơ quan công an quản lý chặt chẽ và xử phạt hành vi bán thuốc tràn lan trên mạng.

Đối với các trường hợp kinh doanh thuốc trái phép, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc sản xuất không đúng trình tự, quy định, thẩm định của Bộ Y tế sẽ bị xử phạt về tội buôn bán hàng giả theo quy định của Bộ Y tế. pháp luật tố tụng hình sự.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Tội sản xuất, buôn bán hàng giả theo quy định mới nhất năm 2022

Như vậy, trên đây là những phân tích để làm rõ vấn đề Bán thuốc Molnupiravir trực tuyến có vi phạm pháp luật không? Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào tình hình thực tế có những căn cứ pháp lý khác nên sẽ có sự khác biệt với nội dung đã giới thiệu ở trên.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *