Tin tức

Bản vẽ hoàn công có khác bản vẽ thiết kế không?

Có thể nhiều bạn vẫn chưa biết bản vẽ hoàn công là gì cũng như các quy định của Nhà nước về bản vẽ hoàn công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về bản vẽ hoàn công để các bạn hiểu rõ hơn về bản vẽ hoàn công.

Bản vẽ hoàn thiện là gì?

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ thể hiện hiện trạng thực tế của ngôi nhà sau khi xây dựng, trong đó thể hiện kích thước thực tế so với kích thước thiết kế. Như vậy, bản vẽ hoàn công phản ánh những thay đổi của công trình so với thiết kế ban đầu & cũng bao gồm các hạng mục chi tiết giống như bản vẽ ban đầu.

Tại sao phải chuẩn bị bản vẽ xây dựng?

Vì bản vẽ hoàn công thể hiện chi tiết và kích thước công trình thực tế, đóng vai trò quan trọng giúp gia chủ nắm được chính xác hiện trạng, vị trí các hạng mục khi sửa chữa, bảo dưỡng nhà. Đây cũng là tài liệu bắt buộc đối với thủ tục hoàn công để hoàn thành việc thanh toán cho nhà thầu.

Về mặt pháp lý, bản vẽ này là cơ sở để cơ quan Nhà nước xác định chủ nhà có thực hiện đúng giấy phép xây dựng hay không.

Bản vẽ hoàn công khác với bản vẽ thiết kế như thế nào?

Nếu công trình xây dựng theo đúng bản vẽ ban đầu và không có gì thay đổi thì thiết kế ban đầu có thể được sử dụng như bản vẽ hoàn công. Khi có sự điều chỉnh về kích thước, thiết kế mới cần thực hiện bản vẽ mới.

Trong bản vẽ hoàn công cần có dấu xác nhận và chữ ký của các bên có trách nhiệm bao gồm người lập bản vẽ, chủ đầu tư, đơn vị thi công, giám sát thi công.

Đơn vị thi công có trách nhiệm đóng dấu hoàn công lên bản vẽ.

Mẫu bản vẽ hoàn công

Các mẫu bản vẽ đã xây dựng có thể được trình bày trên một tờ giấy lớn được chia thành các phần hiển thị các mục khác nhau hoặc đóng thành tập A4 với mỗi trang đại diện cho một mục.

Một số quy định của Nhà nước về Bản vẽ hoàn công (trích Thông tư 26/2016 / TT-BXD)

Một số quy định của Nhà nước về Bản vẽ hoàn công và lưu trữ hồ sơ hoàn công được trích dẫn tại Thông tư 26/2016 / TT-BXD: Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng của Bộ Xây dựng…

Điều 11. Bản vẽ hoàn công

1. Nhà thầu thi công xây dựng công trình có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công hạng mục công trình, công trình xây dựng do mình thi công. Riêng phần khuất của công trình phải lập bản vẽ hoàn công hoặc đo đạc để xác định kích thước, thông số thực tế trước khi tiến hành công việc tiếp theo.

2. Đối với nhà thầu liên danh thì từng thành viên trong liên danh chịu trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công công việc do mình thực hiện, không được ủy quyền cho thành viên khác trong liên danh thực hiện.

3. Việc lập và xác nhận bản vẽ hoàn công thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục II của Thông tư này.

Điều 12. Quy chế lưu trữ hồ sơ, tài liệu hoàn thành công trình phục vụ công tác quản lý, vận hành và bảo trì công trình

1. Chủ đầu tư tổ chức lập, lưu trữ hồ sơ hoàn công trước khi tổ chức nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng đưa vào khai thác sử dụng theo danh mục quy định tại Phụ lục II. Phụ lục III của Thông tư này. Các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng phải lập và lưu giữ hồ sơ về công việc mà họ thực hiện. Trường hợp không có bản chính thì thay thế bằng bản chính hoặc bản sao hợp pháp.

2. Thời hạn lưu trữ hồ sơ tối thiểu là 10 năm đối với công trình thuộc dự án nhóm A, 7 năm đối với công trình thuộc dự án nhóm B và 5 năm đối với công trình thuộc dự án nhóm C kể từ ngày nộp hồ sơ. các hạng mục công trình, công trình xây dựng đã đưa vào sử dụng.

3. Chủ đầu tư tổ chức lập bộ hồ sơ phục vụ công tác quản lý, vận hành và bảo trì công trình theo quy định tại Phụ lục IV của Thông tư này, bàn giao cho chủ sở hữu hoặc người quản lý, sử dụng công trình. . Chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng công trình có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ này trong suốt quá trình khai thác, sử dụng công trình.

4. Trường hợp sử dụng một phần công trình, hạng mục công trình, chủ đầu tư tổ chức lập hồ sơ hoàn công, hồ sơ phục vụ công tác quản lý, vận hành và bảo trì công trình. đối với phần công trình đã đưa vào sử dụng.

5. Hồ sơ nộp vào Lưu trữ lịch sử công trình được thực hiện theo quy định của pháp luật về lưu trữ.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

https://getpocket.com/@47fT0A22g8e44pz705dK4e6dIrp6g15fv02G5erd23Tfu1Q840592Y15w3fgn830
https://www.instapaper.com/p/mbcookingreview
https://mbcookingreview.tumblr.com
https://www.diigo.com/profile/mbcookingreview
https://mbcookingreview22.blogspot.com/
https://www.flickr.com/people/mbcookingreview/
https://trello.com/w/mbcookingreview
https://www.pinterest.com/mbcookingreview/
https://500px.com/p/mbcookingreview
https://www.linkedin.com/in/mbcookingreview
https://www.reddit.com/user/mbcookingreview
https://vimeo.com/mbcookingreview
https://www.strava.com/athletes/mbcookingreview
https://github.com/mbcookingreview
https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/mbcookingreview
https://dribbble.com/mbcookingreview
https://www.behance.net/metabocooking
https://myspace.com/mbcookingreview
https://www.goodreads.com/mbcookingreview
https://www.deviantart.com/mbcookingreview
https://genius.com/mbcookingreview
https://www.plurk.com/mbcookingreview
https://folkd.com/user/mbcookingreview
https://www.mixcloud.com/mbcookingreview/
https://www.patreon.com/user/mbcookingreview
https://www.twitch.tv/mbcookingreview/
https://kinja.com/mbcookingreview
https://www.ted.com/profiles/38520292
https://codepen.io/mbcookingreview
https://www.scoop.it/u/meta-bolic-cooking-reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *