Kiến Thức

Hoạt động sản xuất trên đã mang lại hiệu quả như thế nào cho gia đình anh D và xã hội?

Hoạt động sản xuất trên đã đem lại hiệu quả như thế nào đối với gia đình anh Đ và xã hội? Đây là câu hỏi thuộc bài 1 môn Giáo dục Kinh tế và Pháp luật 10 bộ sách Chân trời sáng tạo năm học mới. Hãy cùng chúng tôi tham khảo gợi ý giải đáp chi tiết qua nội dung dưới đây.

Gợi ý trả lời môn Giáo dục kinh tế và pháp luật 10

Gợi ý trả lời môn Giáo dục kinh tế và pháp luật 10
Gợi ý trả lời môn Giáo dục kinh tế và pháp luật 10

1. Hoạt động sản xuất trên đã mang lại hiệu quả như thế nào cho gia đình anh D và xã hội?

(Các câu trả lời cho câu hỏi này hoàn toàn do chúng tôi thực hiện và được chia sẻ với mục đích phi lợi nhuận. Mọi hình thức sao chép đều bị coi là vi phạm bản quyền).

Câu hỏi tình huống:

“Anh Đ quyết định chuyển toàn bộ diện tích đất lúa của gia đình sang trồng bưởi da xanh với quy mô 450 gốc. Không chỉ chăm sóc tỉ mỉ, anh Đ còn tích cực học hỏi kỹ thuật trồng, áp dụng các biện pháp canh tác. Biện pháp tỉa cành, hạn chế bón phân hóa học, ưu tiên bón phân hữu cơ vi sinh giúp cây bưởi ngày càng sai quả, ông D còn tận dụng đất dưới gốc cây để trồng sả, gừng, vừa. đã tạo cho khu vườn 2 tầng đẹp, mang lại hiệu quả kinh tế cao, hàng năm gia đình anh cung cấp ra thị trường nhiều loại nông sản sạch, có giá trị kinh tế cao ”.

Hỏi: Hoạt động sản xuất trên đã đem lại hiệu quả như thế nào đối với gia đình anh Đ và xã hội?

Câu trả lời:

Việc chuyển đổi toàn bộ diện tích lúa sang trồng bưởi da xanh là quyết định mang tính quyết định của anh Đ, giúp gia đình anh tận dụng tối đa diện tích đất để trồng cây ăn quả, phát triển kinh tế. Việc trồng bưởi da xanh này đã mang lại thu nhập cho gia đình ông Đ cao hơn so với trồng lúa.

Ngoài ra, việc ông Đ tích cực tìm hiểu kỹ thuật canh tác, áp dụng các biện pháp tỉa cành, hạn chế bón phân hóa học, ưu tiên bón phân hữu cơ, vi sinh khiến cây bưởi ngày càng cho trái. thể hiện sự chủ động tìm tòi cái mới, không ngừng học hỏi, cải tiến kỹ thuật trồng cây ăn quả, ứng dụng khoa học hiện đại của người nông dân Việt Nam, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, có giá trị kinh tế cao – đây là điểm yếu của nông sản Việt Nam so với thế giới.

Hình ảnh minh họa bưởi da xanh
Hình ảnh minh họa bưởi da xanh

Việc anh D. tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, có giá trị và năng suất cao đã nâng cao chất lượng thị trường nông sản Việt Nam, cung cấp cho thị trường (xã hội) những sản phẩm ngày càng chất lượng. Nếu có thêm nhiều người trồng cây ăn quả, nông sản như anh Đ sẽ góp phần nâng cao, chất lượng và uy tín cho thị trường hàng hóa nông sản nước ta ra thế giới.

2. Sản xuất là gì?

– Hoạt động sản xuất tên tiếng anh là Production activity.

Sản xuất là hoạt động chính trong nền kinh tế.

Hoạt động sản xuất là hoạt động của con người nhằm tạo ra sản phẩm vật chất và tinh thần đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội. Hoạt động sản xuất là hoạt động cơ bản nhất của con người, quyết định hoạt động phân phối, trao đổi và tiêu dùng.

Các hoạt động sản xuất này nhằm thoả mãn nhu cầu của những người tiêu dùng không thể tự sản xuất hoặc không có điều kiện sản xuất những sản phẩm và dịch vụ mà bản thân họ cần. Mục đích chính của sản xuất là tạo ra của cải, nguyên liệu và dịch vụ để bán cho người tiêu dùng nhằm thu lợi nhuận.

Trong hoạt động sản xuất có hoạt động sản xuất tự cung tự cấp (quy mô nhỏ) và hoạt động sản xuất kinh doanh của một đơn vị, doanh nghiệp.

3. Nền kinh tế là gì?

Kinh tế trong tiếng Anh là Economy.

Nền kinh tế là một tổng thể bao gồm các hoạt động kinh tế cơ bản như sản xuất, phân phối, trao đổi và tiêu dùng. Mỗi hoạt động kinh tế đều có vai trò riêng nhưng giữa chúng có mối quan hệ và tác động qua lại lẫn nhau. Hoạt động kinh tế tạo ra các ngành, nghề khác nhau cho xã hội, góp phần giải quyết việc làm và đáp ứng nhu cầu lao động của con người.

Nền kinh tế chỉ là “tổng thể các hoạt động sản xuất, trao đổi, phân phối và lưu thông” của cả một dân tộc, một quốc gia. Vì vậy nền kinh tế ở mỗi quốc gia, mỗi cộng đồng sẽ có những đặc điểm khác nhau do ảnh hưởng của văn hóa, truyền thống, dân cư, địa lý… và không có hai nền kinh tế nào giống nhau hoàn toàn. .

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi “Hoạt động sản xuất trên đã mang lại hiệu quả như thế nào cho gia đình anh Đ và xã hội?” thuộc nội dung Giáo án 1 Nền kinh tế và các hoạt động kinh tế trong Giáo án Kinh tế và pháp luật 10 Tập hợp những chân trời sáng tạo.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *