Kiến Thức

Khi nào thì môi trường không khí được xem là bị ô nhiễm?

Môi trường không khí được coi là ô nhiễm khi nào? Cùng với sự phát triển của đời sống và khoa học công nghệ là tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng do lượng khí thải ra môi trường của các hoạt động sản xuất. Môi trường không khí được coi là ô nhiễm khi nào? cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn tham khảo lời giải dưới đây của chúng tôi.

Thế nào là ô nhiễm không khí?

Khi nào thì môi trường không khí được xem là bị ô nhiễm?

1. Khi nào thì môi trường không khí được xem là bị ô nhiễm?

Đây là câu hỏi bài tập số 10.7 trang 31 Sách bài tập Thí nghiệm Khoa học 6 – Những chân trời sáng tạo.

Câu hỏi: Khi nào môi trường không khí được coi là ô nhiễm?

  • A. Khi có chất mới vào thành phần của không khí.
  • B. Khi thay đổi phần trăm các chất trong khí quyển.
  • C. Khi thay đổi thành phần, tỉ lệ các chất trong môi trường không khí và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và các sinh vật khác.
  • D. Khi phần trăm các chất trong khí quyển dao động nhẹ quanh tỉ lệ chuẩn.

Trả lời: Chọn C là câu trả lời đúng

Giải thích:

Ô nhiễm không khí là sự thay đổi thành phần của không khí. Thể hiện khi có khói, bụi, hơi và xâm nhập vào không khí. Làm cho không khí có mùi, giảm tầm nhìn, gây biến đổi khí hậu. Đặc biệt, gây ra nhiều tác hại đối với con người, sinh vật và hệ sinh thái.

Như vậy: đáp án “C. Khi thay đổi thành phần, tỷ lệ các chất trong khí quyển và ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các sinh vật khác” là đáp án đúng.

2. Ô nhiễm không khí là gì?

HÌnh ảnh minh họa: Ô nhiễm không khí

Theo Bộ Y Tế Việt Nam:

Ô nhiễm không khí xảy ra khi không khí có chứa các thành phần độc hại như khí, bụi lơ lửng, khói, mùi. Nói cách khác, những chất này trong không khí có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hoặc sự thoải mái của con người, động vật hoặc có thể dẫn đến tác hại đối với thực vật và các vật liệu khác.

Không khí ô nhiễm chứa các chất khí, hạt lơ lửng và các hạt chất lỏng ở dạng bụi (sol khí) làm thay đổi thành phần tự nhiên của khí quyển. Một số khí là thành phần của không khí sạch như CO2 cũng sẽ trở thành chất độc hại và gây ô nhiễm không khí khi nồng độ của chúng cao hơn bình thường. Ô nhiễm không khí có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các thành phần khác của môi trường như đất và nước.

3. Quốc gia nào có lượng khí thải bình quân đầu người cao nhất thế giới?

Câu hỏi: Quốc gia nào có lượng khí thải bình quân đầu người cao nhất thế giới?

A. Hoa Kỳ.
B. Pháp.
Nước dùng.
D. Đức.

Trả lời: Chọn A là câu trả lời đúng.

Giải thích: Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, Hoa Kì là nước có lượng khí thải bình quân đầu người cao nhất thế giới.

4. Trước tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động, các quốc gia nào?

Câu hỏi: Trước tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động trên thế giới?

  • A. Ký hiệp định thương mại tự do.
  • B. Thành lập các hiệp hội khu vực.
  • C. Ký kết Nghị định thư Kyoto.
  • D. Công nghiệp hạn chế phát triển.

Trả lời: Chọn C là câu trả lời đúng.

Giải thích: Trước tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động, các nước đã ký kết Nghị định thư Kyoto.

Nghị định thư Kyoto là một cam kết được thực hiện dựa trên các nguyên tắc của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu. Trong đó các nước ký kết phải chấp nhận cắt giảm CO2 và năm loại khí nhà kính khác, hoặc có thể thực hiện các biện pháp thay thế như buôn bán khí thải nếu không muốn đáp ứng yêu cầu đó. .

Dự thảo được ký vào ngày 11 tháng 12 năm 1997 tại Hội nghị lần thứ ba của các Bên khi các bên tham gia họp ở Kyoto, và có hiệu lực vào ngày 16 tháng 2 năm 2005.

Kể từ tháng 9 năm 2011, đã có 191 người ký kết tham gia chương trình. Trong số này, khoảng 36 quốc gia phát triển (với Liên minh châu Âu được tính là một) được yêu cầu hành động để giảm phát thải khí nhà kính mà họ đã cam kết cụ thể trong chương trình nghị sự (lượng khí này chiếm hơn 61,6% lượng khí thuộc Phụ lục I của nhóm các nước được giảm bớt). Nghị định thư cũng được ký bởi khoảng 137 quốc gia đang phát triển, bao gồm Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ, nhưng không bị ràng buộc sâu hơn về các vấn đề theo dõi diễn biến và báo cáo hàng năm về lượng khí thải.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *