Kiến Thức

Làm thêm giờ vào ban đêm là gì?

Làm thêm vào ban đêm là gì? Trong bối cảnh kinh tế phát triển, người lao động có những khung giờ làm việc linh hoạt khác nhau để phục vụ cho công việc. Nhân viên cũng có thể làm thêm giờ để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Nhiều người vẫn thắc mắc Làm thêm vào ban đêm có nghĩa là gì? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Từ ngày 01 tháng 4 năm 2022, những trường hợp nào không được làm thêm giờ theo số giờ quy định trong một năm?

Quy định giờ làm việc ban đêm

1. Làm thêm giờ là gì?

Đi làm part-time (công việc bán thời gian), có lẽ ai cũng hiểu rằng công việc chúng ta làm là không theo luật định. Nhân viên làm việc bất cứ khi nào họ có thời gian rảnh. Thông thường, các bạn sinh viên đang đi học có thời gian rảnh rỗi, muốn có thêm thu nhập thì sẽ tìm một công việc làm thêm phù hợp với quỹ thời gian của mình.

Làm thêm giờ thì khác. Làm thêm giờ được hiểu là bạn làm việc theo hợp đồng lao động đã đủ thời gian tiêu chuẩn quy định và làm thêm giờ trong một thời gian nhất định khác. Thời gian này vượt quá thời gian tiêu chuẩn của một người lao động trong một tháng.

2. Làm thêm vào ban đêm là gì?

Từ cách giải thích về thời gian làm thêm ở trên, có thể hiểu làm thêm giờ vào ban đêm đơn giản là việc người lao động làm thêm vào ban đêm, thời gian này là dôi ra so với thời giờ làm việc tiêu chuẩn trong ngày làm việc bình thường. tháng của nhân viên.

Làm thêm giờ ban đêm

Việc thời gian làm thêm vào ban đêm có thể có những đãi ngộ khác biệt so với thời gian làm việc bình thường. Bởi bình thường thời gian này là thời gian nghỉ ngơi của người lao động.

3. Giờ làm việc ban đêm

Theo quy định của pháp luật, Điều 106 BLLĐ 2019 quy định thời gian làm việc ban đêm từ 10h trưa đến 6h sáng ngày hôm sau.

Tức là người lao động sẽ được tính tăng ca vào ban đêm để làm việc trong khoảng thời gian này.

4. Quy định về tiền lương làm thêm vào ban đêm

Căn cứ Điều 98 BLLĐ 2019 quy định về tiền lương làm thêm vào ban đêm như sau:

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế trả theo công việc đang làm như sau:

a) Ngày thường ít nhất bằng 150%;

b) Vào những ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương tối thiểu bằng 300%, không kể tiền lương ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương theo ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm được trả ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm, ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được hưởng thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo chế độ. Công việc. làm việc vào ban ngày vào ngày làm việc bình thường hoặc vào ngày nghỉ hàng tuần hoặc vào ngày nghỉ lễ, Tết.

Như vậy, người lao động làm thêm giờ vào ban đêm của ngày làm việc bình thường thì được trả lương bằng 150% mức lương của giờ làm việc bình thường, cộng thêm ít nhất bằng 50% mức tiền lương làm việc. ngày thường làm việc. Vì vậy, so với ngày làm việc bình thường, người lao động làm thêm vào ban đêm có thể được hưởng lương ít nhất 200%.

Trên đây là những tìm hiểu của Phi công về làm thêm vào ban đêm là gì?

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *