Kiến Thức

Sao kê là gì?

Sao kê là gì? Đây là cụm từ mà nhiều người thường nghe thấy trong cuộc sống hàng ngày nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa của nó. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về sao kê ngân hàng là gì, sao kê lương là gì hay cách thực hiện các thủ tục sao kê để các bạn tham khảo.

1. Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là một bản sao ghi lại chi tiết các giao dịch đã xảy ra đối với tài khoản vãng lai của một cá nhân hoặc tổ chức. Các nghiệp vụ phát sinh bao gồm: chi, thanh toán dịch vụ, ứng tiền …

Các giao dịch này bao gồm các giao dịch tín dụng trong và ngoài tài khoản. Việc sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Sao kê sẽ được ngân hàng lập và gửi cho chủ thẻ theo quy định của ngân hàng và khách hàng có thể sử dụng thông báo giao dịch này để kiểm tra vấn đề chi tiêu nhằm kiểm soát lượng hàng đã chi. hàng tháng và thanh toán số tiền chi tiêu trong thẻ đúng hạn.

2. Các hình thức sao kê

Có hai loại tuyên bố: tuyên bố trực tiếp và tuyên bố trực tuyến.

Sao kê trực tuyến: Khách hàng sao kê sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng có thể sao kê tài khoản của chính mình. Và có thể kiểm tra kiểm soát giao dịch từ tài khoản của bạn một cách nhanh chóng và chính xác.

Bản kê khai này chỉ nhằm mục đích kiểm soát chứ không thể bổ sung các tài liệu phục vụ các thủ tục hành chính liên quan như hồ sơ vay vốn, hồ sơ chứng nhận tài sản, v.v.

Sao kê trực tiếp: Là hình thức khách hàng, ở đây là chủ thẻ, chủ tài khoản yêu cầu sao kê ngân hàng.

Bản sao kê được phát hành trực tiếp là bản sao kê của ngân hàng đã được xác nhận. Bản kê khai này có giá trị pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính khi bạn muốn đăng ký vay hoặc xác thực tài sản.

3. Cách in sao kê ngân hàng

In sao kê ngân hàng tại ATM

Để in sao kê tại cây ATM, bạn cần đến các cây ATM của ngân hàng để in sao kê.

Các bước thực hiện:

Đưa thẻ ATM vào khe

Chọn ngôn ngữ thích hợp và nhấn “Tiếp tục”

Nhập mã PIN của thẻ và nhấn “Enter”

Chọn chức năng “In sao kê / truy vấn số dư” để có thể xem số dư hiện tại trên tài khoản của bạn, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Phương thức này nhanh chóng, tiện lợi, chi phí thấp nhưng hạn chế là chủ thẻ không xem được tất cả các giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem.

In sao kê ngân hàng bằng internet banking

Hầu hết các ngân hàng đã cung cấp dịch vụ internet banking có phát hành thẻ nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký.

Cách in sao kê ngân hàng

Lúc này, khách hàng đã có tài khoản internet banking có thể tiến hành truy cập vào website của ngân hàng và đăng nhập bằng ID và mật khẩu vào tài khoản của mình.

Sau đó chọn sao kê tài khoản, thực hiện sao kê và kết thúc sao kê. In sao kê trên internet banking giúp khách hàng quản lý được các giao dịch trong tài khoản và các chi phí phát sinh.

Tuy nhiên, bản sao kê này không có giá trị pháp lý và không thể dùng làm tài liệu hoặc bổ sung vào hồ sơ vì không có dấu của ngân hàng.

In sao kê trực tiếp tại ngân hàng

Với mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu và thủ tục hành chính khác nhau khi khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng.

Các cách phổ biến để in sao kê tài khoản ngân hàng bao gồm:

Khách hàng đến ngân hàng đã đăng ký mở tài khoản để sao kê tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng đó.

Mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân để nhân viên ngân hàng in sao kê tài khoản cá nhân vào thời gian mong muốn.

Khách hàng cần kiểm tra kỹ sao kê có dấu tròn của ngân hàng hay không trước khi sao kê có giá trị pháp lý.

Một báo cáo thường xuyên thường cung cấp các trường thông tin như: chi tiêu, thanh toán hàng hóa và dịch vụ, ứng trước tiền mặt và lãi và phí.

Ngân hàng không có thông tin về quy định khách hàng phải in sao kê bao nhiêu liên và bao nhiêu lần. Vì các ngân hàng đều thu phí khi yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.

4. Phí sao kê ngân hàng

Tùy theo chính sách hiện hành của từng ngân hàng mà biểu phí của dịch vụ sao kê ngân hàng sẽ khác nhau. Và ngay cả phí sao kê trong một ngân hàng có thể thay đổi theo chính sách và thời kỳ.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài nơi bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ để được tư vấn về mức phí hoặc có thể truy cập website của ngân hàng để xem thông tin cụ thể.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *