Kiến Thức

Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết?

Số đếm của đồng hồ điện gia đình là bao nhiêu? Đồng hồ đo điện là một công cụ quan trọng để đo mức tiêu thụ điện trong gia đình. Bài viết dưới đây của METABOLICCOOKINGREVIEWS.ORG sẽ giải đáp ý nghĩa số chỉ của đồng hồ điện trong gia đình. Mời các bạn cùng tham khảo.

Dụng cụ đo điện năng tiêu thụ

Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết?

1. Số đếm của công tơ điện gia đình cho biết?

Câu hỏi: Số của đồng hồ điện gia đình là bao nhiêu?

  • A. Sử dụng điện trong gia đình.
  • B. Thời gian sử dụng điện của hộ gia đình.
  • C. Sử dụng điện trong gia đình.
  • D. Số lượng dụng cụ, thiết bị mà gia đình sử dụng.

Đáp án đúng C. Sử dụng điện trong gia đình.

Giải thích: Số đếm của đồng hồ đo điện trong nhà cho biết mức sử dụng điện của hộ gia đình.

Lượng điện năng tiêu thụ được đo bằng đồng hồ đo điện. Mỗi số đọc trên đồng hồ chỉ ra 1 kilowatt giờ (kW.h) điện năng được sử dụng.

Vì đồng hồ điện thể hiện chính xác lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện, đây là công cụ quan trọng trong việc xác định và đo lường lượng điện năng tiêu thụ của gia đình trong một khoảng thời gian nhất định. xác định. Dựa trên số công tơ đó, hàng tháng các gia đình (người sử dụng, người tiêu dùng) sẽ thanh toán cho bên điện lực.

Tuy nhiên, một số công tơ điện cũ, sử dụng lâu năm có hiện tượng đo sai lệch so với lượng điện tiêu thụ thực tế của hộ gia đình. Vì vậy, khi thấy bất thường cần báo ngay cho bên điện lực để họ kiểm tra, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

2. Công dụng của công tơ điện

công tơ điện
Công tơ điện hộ gia đình 1 pha 2 dây

– Công tơ điện là công cụ để đo lượng điện năng tiêu thụ của phụ tải điện mà phụ tải điện là nơi sử dụng điện bao gồm các hộ tiêu thụ, doanh nghiệp hoặc tất cả các thiết bị sử dụng điện. Do đó, đồng hồ đo điện thể hiện chính xác lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện, giúp người dùng theo dõi và kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ.

– Thiết bị này được EVN – ngành điện lực Việt Nam sử dụng làm cơ sở thanh toán tiền điện hàng tháng cho các hộ gia đình, tòa nhà, công ty, xí nghiệp lớn.

– Trong công nghiệp, công tơ điện có chức năng giao tiếp và gửi dữ liệu về trung tâm điều khiển để có thể quản lý và đo lường các chỉ số điện của một hệ thống máy sản xuất, dây chuyền hoặc toàn bộ phân xưởng. chế tạo.

Có thể nói đồng hồ đo điện hiện nay là một công cụ quan trọng và không thể thiếu của mỗi hộ gia đình. Vì không chỉ bên điện lực mà ngay cả các thành viên trong gia đình cũng có thể nhìn thấy số công tơ – lượng điện mà gia đình đang tiêu thụ. Để giúp họ giám sát và kiểm soát lượng điện sử dụng tốt hơn.

3. Phân loại công tơ điện

Công tơ điện sẽ được phân loại dựa trên nguồn phân phối điện bao gồm:

  • Công tơ điện 1 pha
  • Đồng hồ điện 3 pha
  • Đồng hồ điện 2 chiều

4. Công tơ điện một pha

Công tơ điện 1 pha là loại công tơ điện thường dùng cho lưới điện 1 pha và được chia làm 2 loại là công tơ điện 1 pha cơ và công tơ điện 1 pha điện tử.

5. Đồng hồ điện 3 pha

Công tơ điện 3 pha là loại công tơ điện được sử dụng phổ biến với các thiết bị điện có công suất lớn trong mạng lưới điện tại các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy.

Công tơ điện 3 pha được phân thành nhiều loại: công tơ điện 3 pha cơ, công tơ điện 3 pha điện tử,… Hay theo cách đo lường thì công tơ điện 3 pha được chia thành điện 3 pha trực tiếp và gián tiếp. mét. tiếp theo.

Trên đây là những gợi ý giải đáp cho câu hỏi Số công tơ điện gia đình là bao nhiêu? thuộc nội dung chương trình Vật lý lớp 11. Học sinh tham khảo nội dung bài viết và tự đưa ra câu trả lời theo cách hiểu của mình. Hi vọng bài viết sẽ là tài liệu tham khảo giúp các bạn tiết kiệm thời gian và nắm vững kiến ​​thức môn học hơn.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *