Kiến Thức

Tam tai là gì? Tam tai năm nào nặng nhất

Hạn Tam Tai là gì? Từ xưa đến nay, dân gian luôn cho rằng tam tai là số mệnh có nhiều khó khăn trở ngại cần phải vượt qua. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách tính tuổi Tam Tai cũng như cách hóa giải hạn Tam Tai để giải trừ những điều xui xẻo.

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới 2022 và Tết Nguyên đán 2022 cũng sắp đến. Vậy năm 2022 tuổi nào sẽ gặp hạn Tam Tai?

Theo quan niệm của người xưa truyền lại, cứ sau 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp xảy ra tai họa, đó là hạn tam tai. Vậy năm nay những con giáp nào sẽ gặp hạn Tam Tai và cách hóa giải hạn Tam Tai? Dưới đây là cách tính hạn Tam Tai chuẩn nhất cũng như cách hóa giải khi gặp hạn Tam Tai chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Tam tai là gì? Tam tai năm nào nặng nhất

1. Tuổi Tam tai năm 2022

Trong năm 2022 có ba con giáp tam tai đó là Thân – Tý – Thìn, đây là năm Tam Tai đầu tiên của ba con giáp này. Người tuổi Thân – Tý – Thìn cần chú ý không nên khởi động những việc quan trọng, làm việc gì cũng cần hết sức cẩn thận kẻo gặp nhiều xui xẻo, xui xẻo.

Hạn Tam Tai khiến cho các tuổi Thân – Tý – Thìn lâm vào cảnh khốn khó, vất vả, lao đao, nhất là khi cả vợ và chồng đều thuộc tuổi Tam hợp nói trên vì cả hai bên đều phải mệt mỏi cùng một lúc.

Mức độ cộng hưởng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến gia đình, đây cũng là điều bất lợi của các tuổi Tam hợp. Nếu vợ chồng không có Tam hợp thì vận hạn rải rác bớt căng thẳng.

Tuổi Rồng

Công việc của tuổi Nhâm Thìn năm 2022 tốt hơn so với tuổi Tân Sửu năm 2021 nhưng do tam tai ảnh hưởng nên chưa thực sự lý tưởng.

Đặc biệt là những người làm kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Về tài chính, tuổi Thìn kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu xài hoang phí nên không tiết kiệm được bao nhiêu. Điều tuổi Thìn cần quan tâm nhất trong năm nay là sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì gia đạo có điềm báo tang tóc.

Tuổi Thân

Do hạn hán năm 2022, tuổi Thân có một năm khó khăn về mọi mặt. Công việc của bạn vô cùng khó khăn, công việc làm ăn gặp bất lợi, có dấu hiệu hao tài tốn của.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đề phòng trộm cắp tài sản, họa tiểu nhân. Gia đạo không yên vì vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn vì công việc và tài chính. Sức khỏe của tuổi Thân cũng không quá tốt, bạn cần cẩn thận khi đi xa, lái xe, công việc nguy hiểm.

Sinh năm Chuột

Công việc của tuổi Tý có sự biến động khá lớn, bạn gặp không ít khó khăn, nhất là với những người mới bắt đầu.

Bạn làm mọi việc một mình, khó có thể nhờ đến sự giúp đỡ của anh em, bạn bè. Công việc làm ăn của người tuổi Tý cũng không tốt, dễ thất thu, thất thu. Chuyện tình cảm ảm đạm, vợ chồng lục đục, sức khỏe giảm sút.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, cần phải kiên trì, vững vàng, thường xuyên tích đức, tích thiện thì vận trình sẽ trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

2. Hạn Tam tai là gì?

Hạn tam tai là hạn 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, con số 3, thứ ba. Còn “Tai” có nghĩa là tai họa, tai hại. Và trong kiếp người như vậy, cứ 12 năm lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm hạn hán liên tiếp. Điều này xảy ra như một quy luật. Một chu kỳ.

Tam Tai hạn hán 3 năm liền. Vì vậy trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm gì để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi:

Năm Tam Tai đầu năm, gia chủ không nên bắt tay vào việc quan trọng.

Vào giữa năm hạn Tam Tai, gia chủ không nên dừng lại những việc đang làm. Vì nếu sau khi dừng lại nếu tiếp tục sẽ dễ gặp nhiều trắc trở, không suôn sẻ và thất bại.

Năm Tam Tai vừa qua, gia chủ cần lưu ý không nên hoàn thành các công việc quan trọng trong năm này.

3. Cách tính tuổi Tam tai

Năm Tam Tai là tai họa trong ba năm liền. Vậy làm thế nào để biết khi nào bạn rơi vào cơn hoạn nạn này? Trên thực tế, chúng ta có thể tính được tam tai dựa vào tuổi (nên gọi là tuổi tam tai). Dưới đây là cách tính tuổi tam tai đơn giản. Bạn có thể thử tham khảo và áp dụng cho các thành viên trong gia đình khi đã biết ngũ tam tai là gì và ý nghĩa của tam tai như thế nào nhé!

Theo ông bà xưa, chúng ta sẽ dựa vào tuổi tam tai để tính giờ tam tai. Rõ ràng là những người cùng tuổi sẽ gặp hạn như nhau.

 • Người tuổi Tý, Thìn, Tỵ sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp đó là Dần, Mão, Thìn.
 • Các cung hoàng đạo Mão, Mùi và Hợi sẽ phải chịu tam tai trong 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Những người tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp hạn tam tai vào những năm Bính Thân, Quý Dậu và Giáp Tuất.
 • Những con giáp tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp gặp tai họa trong ba năm Tý, Sửu và Hợi.
 • Những người tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi sẽ gặp hạn tam tai trong năm của chính mình.

4. Tam tai năm nào nặng nhất

Qua tìm hiểu về hạn tam tai qua các năm có thể thấy năm giữa là năm nặng nhất, liên quan đến sự ổn định công việc, tiếp đến là năm đầu và cuối cùng là năm cuối ít bị ảnh hưởng hơn. nhiều hơn vì đây là năm phục hồi. Vì vậy trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm những điều trên để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Dù có thể mọi việc không diễn ra như ý muốn nhưng chỉ cần biết trước chuẩn bị tâm lý, kỹ càng thì bản mệnh sẽ hóa giải được.

5. Các vận hạn thường xảy ra với hạn Tam tai

Trong tam tai, người bị hạn thường gặp những điều đen đủi, đen đủi. Dưới đây là một số điều xấu có thể xảy ra mà bạn cần biết để có những kiêng kỵ, phòng tránh nhằm hạn chế tối đa hậu quả:

 • Tính tình thất thường, dễ nổi nóng dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp với mọi người xung quanh;
 • Sức khỏe không ổn định, thường xuyên ốm đau, đau ốm, bệnh tật;
 • Có vấn đề ảnh hưởng đến nhân phẩm và uy tín của bản thân;
 • Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương;
 • Dễ bị kiện tụng, các vấn đề pháp lý
 • Bị tai nạn, sự cố đáng tiếc khi tham gia giao thông
 • Tai nạn lao động
 • Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp
 • Mất tiền

6. Những điều kiêng kị khi gặp hạn Tam tai

Để hạn chế những tai họa xảy ra trong năm hạn tam tai, từ xa xưa ông bà ta đã đúc kết một số kinh nghiệm để phòng tránh. Đó là những điều kiêng kỵ bất thành văn trong dân gian như: hạn chế đưa ra những quyết định quan trọng như cưới xin, xây nhà, đầu tư, đầu tư mạo hiểm, khởi nghiệp, … Bên cạnh đó, việc hạn chế đến những nơi có nước như tắm suối, biển cũng được hiểu là phải tránh.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *