Kiến Thức

Trung đoàn Không quân Công an nhân dân: Thông tin chi tiết

Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân: Chi tiết. Ngày 11/10, Bộ Công an ra mắt Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân. Như vậy, ngoài Quân đội, Công an còn có đơn vị Không quân. Vậy, đặc điểm của đơn vị Trung đoàn Phòng không Không quân Công an nhân dân này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân

1. Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân là gì?

Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân (CAND) vừa được Bộ Công an tổ chức công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. 11/10.

Trung đoàn Không quân QĐNDVN là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, có nhiệm vụ tham mưu, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động bay theo quy định phục vụ huấn luyện và chiến đấu. đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tham gia tìm kiếm cứu nạn, phòng, chống thiên tai và thực hiện các hoạt động bay khác của Trung đoàn theo chương trình, kế hoạch được lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt. Bảo vệ.

Trung đoàn Không quân Công an nhân dân là gì?

Xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ANTT trong giai đoạn hiện nay và tiếp theo, nhất là ở những địa hình, địa bàn phức tạp, cấp bách cần giải quyết. , cơ động nhanh, ứng phó kịp thời, chủ động trong mọi tình huống, bảo đảm yếu tố bí mật, bất ngờ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi giải quyết các vụ việc, tình huống mà các phương tiện chiến đấu cơ động đường bộ, đường sắt, đường thủy chưa đáp ứng được. , yêu cầu lực lượng Công an nhân dân, trước hết là lực lượng Cảnh sát PCCC cơ động phải được trang bị máy bay trực thăng để thực hiện nhiệm vụ.

=> Điều này cũng phù hợp với chủ trương của Đảng: Trang bị hiện đại cho lực lượng CSND – Quả đấm thép của lực lượng Công an nhân dân trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm.

2. Đặc điểm của Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân.

Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân với Trung đoàn trưởng là Đại tá Nguyễn Ngọc Trung.

Tháng 8/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định tiếp nhận 11 phi công, chuyên viên kỹ thuật hàng không tại các đơn vị trực thăng thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Công an và Bộ Công an. Quốc phòng, điều động giữ các chức vụ chủ chốt trong Trung đoàn Không quân Quân giải phóng nhân dân.

Điều động hai Phó Thủ trưởng Bộ Tư lệnh đến nhận công tác và giữ chức vụ Trung đoàn phó Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân.

Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện để trở thành đơn vị vững mạnh, có kỷ cương, nền nếp, có năng lực tổ chức, quản lý, khai thác, sử dụng thành thạo các phương tiện bay, phương tiện kỹ thuật hàng không để luôn chủ động, sẵn sàng cơ động nhanh, làm chủ mọi tình huống, đã ra quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an cần và nhân lực. người được giao phó.

Hiện, Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân đang khẩn trương hoàn thiện các điều kiện còn thiếu về cơ sở vật chất, doanh trại, đội ngũ cán bộ nghiệp vụ để sớm ổn định tổ chức; Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an những vấn đề cần thiết để đưa Trung đoàn Không quân PLA đi vào hoạt động. theo lộ trình. .

3. Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân đóng quân ở đâu?

Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân mới nhận quyết định thành lập, nhưng chưa hoàn thành việc xây dựng cơ sở vật chất. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc về trụ sở Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân khi có thông tin chính xác.

Hoa Tiêu vừa gửi tới độc giả thông tin về đơn vị mới của Bộ Công an: Trung đoàn Phòng không Công an nhân dân. Như vậy, cùng với quân chủng có Quân chủng Phòng không – Không quân, Công an nhân dân chính thức có Quân chủng Phòng không. Tuy chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị có những điểm giống và khác nhau nhưng nhiệm vụ cuối cùng mà cả hai lực lượng đều hướng tới là: Đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn. toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, hội nhập và đối ngoại của đất nước.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *