Kiến Thức

Tuổi kim lâu là gì? Cách tính Kim Lâu

Con gái lấy chồng theo quan niệm dân gian không được lấy chồng vào tuổi Kim Lâu. Vậy Kim Lâu kỵ tuổi gì? Cách hóa giải Kim Lâu? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về tuổi Kim Lâu 2022 nhé.

Kim lâu là gì? cách tính tuổi kim lâu và cách hóa giải

1. Kim Lâu là gì?

Thời đại Hoàng kim vốn được khoa học phương Đông cổ đại đúc kết để phục vụ cho chuyện chăn gối của các cặp vợ chồng, làm sao để vợ chồng hạnh phúc bền lâu.

Người ta cho rằng, nếu kết hôn vào tuổi Kim thì trước hết sẽ có hại cho bản thân, sau đó mới đến nửa kia và con cái, có hại cho cây cối, vật nuôi trong nhà.

Dân gian cho rằng Kim Lâu gồm có

1. Kim Lâu Thân: Chán ghét bản thân.

2. Kim Lâu Các: ghét vợ.

3. Kim Lâu Tử: Ta hận ngươi.

4. Kim Lâu Sức: Chăn nuôi gia súc. Đối với những người không theo nghề chăn nuôi vẫn có thể làm nhà trong năm nay.

Ngoài ra còn có nhiều cách hiểu khác về tuổi Hoàng kim và quan niệm nên tránh kết hôn ở độ tuổi này. Người ta cho rằng, Kim Lâu được hiểu đơn giản là ngôi nhà vàng, lầu vàng (Kim là vàng, Lầu là nhà).

Ngày xưa con gái vua chúa khi lấy chồng sẽ chọn lấy chồng vào tuổi Kim Lâu, tức là cuộc sống sau này sẽ giàu sang phú quý, sống trong cung vàng.

Ngược lại, con cái của thường dân buộc không được kết hôn ở độ tuổi này vì giới quý tộc sợ họ sẽ thay đổi vận mệnh, trở thành vua và cướp tài sản của họ.

Lâu dần, suy nghĩ này ăn sâu vào tín ngưỡng dân gian, mất đi ý nghĩa ban đầu và trở thành mặc định “Con gái lấy chồng phải tránh tuổi Kim Lâu”.

2. Cách tính Kim Lâu 2022

Dựa vào nguyên tắc tính toán của Kinh Dịch để chọn những con số phạm vào Kim Lâu, dân gian đã đúc kết và lưu truyền câu “Một ba sáu tám, Kim Lâu thì làm nhà, cưới vợ, mua trâu thì đừng ”, theo đó cách tính tuổi Kim Lâu như sau:

Cách tính tuổi Kim Lâu – Cách 1: Tính tuổi bà, nếu số cuối là 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu. Ví dụ: Một cô gái sinh năm 1995, đến năm 2020 tuổi của cô là 26 tuổi nên hàng chục là 2 và hàng đơn vị là 6 được coi là phạm Kim Lâu.
Cách tính tuổi Kim Lâu – Cách 2: Lấy số tuổi trong đó có tuổi của bà chia cho 9, nếu chia hết không dư hoặc có dư nhưng không thuộc các số 1, 3, 6, 8 thì không phạm. tuổi Kim Lâu và ngược lại, nếu phân chia dẫn đến các con số trên thì phạm Kim Lâu. Ví dụ: Cô gái sinh năm 1995, đến năm 2020 thì 26 tuổi. Lấy 26 chia cho 9 sẽ được dư là 8… thì rơi vào số 8 tức phạm Kim Lâu. Cả hai phép tính đều chỉ ra rằng cô gái sinh năm 1995 rơi vào thời kỳ hoàng kim nên tránh kết hôn.

Ngoài ra, có một cách tính tuổi vàng theo Hoàng Ốc, bằng cách cộng các con số, bao gồm cả tuổi của cô ấy, cho đến khi ra một chữ số duy nhất. Ví dụ: Một cô gái sinh năm 1995, tính đến năm 2020 tính cả tuổi cô là 26 tuổi, lấy 2 + 6 = 8, đó cũng là tuổi Phạm Kim Lâu.

3. Kim Lâu kỵ những tuổi nào?

Dựa trên các phép tính trên, các Tuổi Vàng trong cuộc đời chúng ta là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 … tất nhiên phải bao gồm cả tuổi của cô ấy. Trong xã hội ngày nay, độ tuổi đẹp nhất để người con gái lấy chồng là từ 22 đến 28, nên tránh tuổi 24, 26, 28. Còn lại 23, 25, 27 tuổi rất thích hợp để Tổ chức Cưới hỏi. Cũng có những người không phạm Kim Lâu.

4. Các tuổi không phạm Kim Lâu.

Người xưa tính tuổi Kim Lâu dựa trên các nguyên tắc của Kinh Dịch, vận dụng Hậu Thiên Bát Quái và bản đồ Lộc Tồn Cửu Cung để tính. Bây giờ muốn tính được thì cần có Dịch học tìm hiểu, tuy nhiên người xưa đưa ra kết quả bao gồm 8 tuổi không phạm Kim Lâu đó là: Tân Mùi, Nhâm Thân, Kỷ Sửu, Canh Dần, Tân Sửu, Nhâm Thân. Dần, Kỷ Mùi, Canh Thân. Người sinh vào những năm này có thể xây nhà, kết hôn vào năm nào mà không lo phạm Kim Lâu, khi đó chỉ cần tính tuổi phạm Hoang Ốc và Tam Tai để tránh.

5. Cách hóa giải Kim Lâu

Việc tính tuổi Kim Lâu để lấy vợ chỉ nên áp dụng cho Nữ giới dưới 30 tuổi, còn nếu trên 30 tuổi thì không còn quan trọng nữa, chỉ cần chọn xem Ngày Cưới Đẹp là được, vì đã quá tuổi thì nên chờ đợi. giờ. Còn lại, những trường hợp dưới 30 tuổi, “phạm Kim Lâu” nên áp dụng cách giải quyết sau:

  • Chờ qua ngày sinh theo lịch âm của năm đó.
  • Chờ đến ngày Đông chí, đầu mùa đông ở Bắc bán cầu có đêm dài nhất trong năm và đầu mùa hè ở Nam bán cầu có đêm ngắn nhất trong năm. Ngày Đông chí còn được biết đến là ngày “không thầy, không tiếc sách”.
  • Xin dâu hai lần (Kết hôn hai lần) để hóa giải chuyện “đứt gánh giữa đường” hay những điều không hay trong quan hệ Hôn nhân.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu để xây nhà, làm ăn.

Trường hợp người hướng Nam muốn xây nhà, sửa nhà, mở cửa kinh doanh mà phạm vào hạn Kim Lâu thì phải “mượn tuổi” của người khác, không phạm Kim Lâu, thậm chí phải có “tuổi đẹp” trong. năm thay mặt miền Nam thực hiện công việc. cúng bái, động thổ, trông coi,… đến khi hạn Kim Lâu thì làm thủ tục “âm phủ” để “chuyển quyền sở hữu” cho mình.

Tóm lại, trong vấn đề tâm linh, việc chọn ngày giờ tốt được ví như ngọn cây, cách sống đối nhân xử thế mới là gốc. Hầu như cứ 5 năm chúng ta lại rơi vào thời kỳ Hoàng kim, đó có thể là trở ngại nhưng không phải là không thể vượt qua, vì vậy chúng ta hãy coi “Thời kỳ hoàng kim” như một phép thử để chúng ta cần phải cẩn thận, ứng biến linh hoạt và khéo léo để mang lại. hài hòa và thuận tiện cho mọi thứ.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *