Kiến Thức

Tựu trường là gì? Ngày tựu trường là ngày gì?

Sau kỳ nghỉ hè, học sinh trên cả nước háo hức mong chờ ngày tựu trường, ngày tựu trường. Vậy ngày tựu trường là ngày nào và ngày tựu trường năm 2022 là ngày nào? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngày khai trường là ngày nào? Ý nghĩa ngày tựu trường

1. Tên trường là gì?

Trước mỗi năm học mới, học sinh có 2 ngày quan trọng là ngày tựu trường và ngày tựu trường. Tuy nhiên, tại sao lại có ngày tựu trường cũng như ý nghĩa của ngày tựu trường là gì thì không phải ai cũng biết.

Tựa trường là một từ Hán Việt ghép từ chữ “tửu” có nghĩa là tụ tập, tụ họp về một chỗ và “trường” để chỉ một trường, một lớp, một trường học. Back to school có nghĩa là tụ tập, tụ tập ở trường. Ngày tựu trường là ngày học sinh và giáo viên cùng nhau tập trung tại trường để chuẩn bị cho một năm học mới, một học kỳ mới. Nó khác với ngày khai giảng, nghĩa là bắt đầu năm học, học kỳ mới.

Trước đây, ngày tựu trường và ngày tựu trường thường diễn ra cùng một ngày. Học sinh và giáo viên cùng nhau trở lại trường, tổ chức lễ khai giảng, khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, ngày nay, do nhu cầu học tập ngày càng cao nên các trường thường tổ chức dạy và học trước học kỳ, tức là trước khi khai giảng chính thức. Vì vậy, ngày tựu trường dần tách khỏi ngày khai giảng.

2. Lịch quay lại trường học 2022-2023

Ngày 5/8, Bộ Giáo dục chính thức ban hành Quyết định 2159 / QĐ-BGDĐT về khung thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, lịch tựu trường năm 2022 và lịch khai giảng năm học mới 2022-2023 được Bộ Giáo dục quy định cụ thể như sau:

Lịch tựu trường 2022-2023:

Đi học lại ít nhất 1 tuần trước ngày khai giảng.

Riêng lớp 1 tựu trường sớm nhất trước ngày khai giảng 2 tuần.

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *