Kiến Thức

Vòng 1/4 bóng đá là gì?

Vòng 1/4 bóng đá là gì? Điều kiện tham dự vòng 1/4 bóng đá là gì?

Vòng 1/4 bóng đá là gì?

1. Vòng 1/4 bóng đá là gì?

Vòng 1/4 bóng đá hay còn gọi là vòng tứ kết, chính là một vòng đấu được tổ chức để lựa chọn ra 4 đội bóng xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng bán kết của một giải đấu. Cụ thể là sẽ có 8 đội thi đấu tại tứ kết và được chia thành 4 trận, đây cũng là lý do mà vòng tứ kết còn được gọi bằng một cái tên khác là vòng 1/4 bóng đá

Quy định ở trong vòng 1/4 bóng đá cũng tương tự như những vòng đấu khác. Tuy nhiên, do tính chất quyết định nên những trận đấu ở vòng 1/4 bóng đá kết thường kịch tính và gay cấn hơn. Những đội bóng giành quyền tham dự vòng 1/4 thường có sự quyết tâm rất lớn để giành chiến thắng khi đá trận tứ kết.

2. Điều kiện tham gia vòng 1/4 bóng đá

Hầu hết tất cả các giải đấu hiện nay đều có vòng loại để chọn ra những đội mạnh nhất đi tiếp vào vòng trong. Có những giải đấu sẽ bốc thăm trực tiếp để chia bảng. Các đội xếp nhất, nhì bảng sẽ giành quyền vào vòng tứ kết.

3. Thể thức thi đấu vòng 1/4 bóng đá

Vòng 1/4 môn bóng đá sẽ có sự góp mặt của 8 đội. 8 đội này sẽ được chia thành 4 cặp đấu với nhau. Vì vậy, các trận tứ kết giống nhau thường được gọi là tứ kết. 4 đội thắng 4 trận sẽ tiến vào bán kết.

4. Những vòng đấu khác trong bóng đá

  • Vòng loại

Vòng loại là vòng đầu tiên của giải đấu. Mục đích của vòng loại là chọn các đội giành quyền vào tứ kết. Vòng loại cũng thường được gọi là Play-in.

Khi nói đến vòng loại cho một giải đấu đang diễn ra, nó thường được gọi là “đá vòng loại”.
Khi nói đến vòng loại của một giải đấu chưa hoặc đã được tổ chức, người ta thường gọi là “vòng loại + tên giải đấu” (ví dụ: vòng loại World Cup).

  • Vòng bán kết

Các đội lọt vào vòng bán kết sẽ được chia thành 2 cặp đấu để tìm ra 2 đội giành quyền vào chơi trận chung kết. 2 đội chiến thắng là 2 đội góp mặt trong trận chung kết để tìm ra nhà vô địch và á quân. 2 đội thua sẽ tranh giải 3, 4 hoặc 3 theo quy định của từng giải đấu. Do tính chất quyết định của vòng đấu nên sự căng thẳng, kịch tính của vòng đấu này luôn hứa hẹn cống hiến cho khán giả những trận cầu nảy lửa.

  • Chung kết

Chung kết là trận đấu cuối cùng của một giải đấu để tìm ra đội giành chức vô địch. Đội nào thua trong trận đấu này sẽ giữ ngôi Á quân. Tuy nhiên, không đội nào muốn về nhì. Vì vậy, cuộc so tài giữa hai đội sẽ vô cùng kịch tính.

Cả hai đội tham dự trận chung kết đều là những đội rất mạnh, hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ một trận cầu căng thẳng đến nghẹt thở. Vì vậy, các trận chung kết thường thu hút một lượng lớn người xem tại sân vận động và trên các chương trình truyền hình trực tiếp.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc Vòng 1/4 bóng đá là gì?

XEM THÊM TẠI: https://metaboliccookingreviews.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *